About us

Sponsored Links

Share

พวกเราเป็นคู่รักมนุษย์เงินเดือนชาวไทย – ชาวญี่ปุ่น ที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพและมีไลฟ์สไตล์ในการชอบใช้เวลาไปกับการนั่งชิลจิบกาแฟสบายๆ ในวันหยุด และรักการท่องเที่ยวเป็นที่สุด พวกเราเลยสร้าง Cameteria ขึ้นมาเพื่อที่จะมาบอกเล่าเกี่ยวกับร้านคาเฟ่และประสบการณ์ท่องเที่ยวของเรา อาจจะเป็นประโยชน์ให้สำหรับใครหลายๆคน

นอกจากนี้เรายังมีเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นด้วย สำหรับใครที่มีเพื่อน เจ้านาย ลูกน้อง แฟนเป็นชาวญี่ปุ่นก็สามารถแชร์ให้อ่านได้นะคะ ^^  หรือถ้าใครมีข้อแนะนำ ติชม หรืออยากแชร์สถานที่เที่ยวดีๆ ก็มาแบ่งปันกันได้เลย

ทำไมต้อง CAMETERIA ?

เป็นการผสมคำระหว่าง

Camera+Cafeteria = “Cameteria”

CAFE

วันนี้จะไปนั่งร้านกาแฟดีๆ ที่ไหนดีนะ?” หลายครั้งหลายหนที่พวกเราต่างถามกันไปมา เป็นคำถามยอดฮิตที่คิดกันไม่ค่อยออก พวกเราเลยคิดว่าคงมีอีกหลายคนที่มีคำถามนี้เหมือนกัน เลยสร้าง content เกี่ยวกับร้านกาแฟขึ้นมา อาจจะเป็นไอเดียให้คนที่กำลังมองหาร้านกาแฟดีๆ อยู่ได้ไปกัน

จริงๆ แล้ว วัฒนธรรมการดื่มกาแฟของคนไทยได้เปลี่ยนไปมากจากเมื่อก่อน จากที่เราแค่ซื้อกาแฟเพื่อกลับไปดื่มที่บ้านหรือที่ทำงาน แต่ทุกวันนี้เราใช้เวลาในร้านคาเฟ่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการนั่งจิบกาแฟเบาๆ เพื่อการพักผ่อน หรือเป็นสถานที่นัดกับเพื่อนๆ มาพบปะสังสรรค์กัน ร้านคาเฟ่จึงได้เกิดขึ้นมากมายเพื่อรองรับกับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปของคนไทย แต่ละร้านก็สรรหาเอกลักษณ์และตกแต่งหลากหลายสไตล์ รวมไปถึงคุณภาพของเมล็ดกาแฟเพื่อให้ถูกใจลูกค้ามากขึ้น จึงถือได้ว่าธุรกิจคาเฟ่ในเมืองไทยได้พัฒนาขึ้นมากอย่างรวดเร็ว

และแน่นอนพวกเราก็เป็นหนึ่งในหลายๆคนที่หลงใหลในการดื่มกาแฟในสถานที่สบายๆ มีโซฟานุ่มๆ มีเพลงเพราะๆ ในบรรยากาศรีแล็กซ์ เราจึงยินดีที่จะแชร์ข้อมูลให้กับเพื่อนๆ ที่ชอบเหมือนกัน ณ Cameteria แห่งนี้

TRAVEL


นอกจากเรื่องร้านคาเฟ่แล้ว พวกเรายังชอบเที่ยวกันมากๆ ด้วย แต่การท่องเที่ยวของพวกเรามีข้อจำกัดในเรื่องของเวลา เพราะยังเป็นมนุษย์เงินเดือนอยู่ 555 เลยจำเป็นต้องคำนึงถึงเวลาที่มีจำกัดเสมอ ทุกทริปที่ไปเลยต้องมีการวางแผนไว้ก่อนอย่างดี และการท่องเที่ยวของพวกเราจะเป็นสไตล์ Backpacker เน้นแบกเป้ มันส์ๆ ลุยๆ และที่สำคัญต้องประหยัดที่สุด 5555 (นอกจากวันหยุดจะมีจำกัดแล้ว เงินก็จำกัดด้วยเช่นกัน) พวกเราเลยอยากแชร์สถานที่ท่องเที่ยวที่พวกเราไปมา เพราะบางสถานที่ข้อมูลในอินเตอร์เน็ตยังมีไม่มากนัก ก็ได้แต่หวังว่าบล็อกของพวกเราจะเป็นประโยชน์ให้ใครที่ชอบเดินทางสไตล์เดียวกัน

CAMERA

บางทีการเล่าเรื่องผ่านตัวหนังสืออาจจะทำให้ง่วงมากเกินไป พวกเราจะพยายามใส่รูปภาพเข้าไปเพื่อให้เพื่อนๆ เห็นภาพได้ง่ายขึ้น เพราะการถ่ายรูปเป็นงานอดิเรกอย่างนึงของพวกเรา พวกเราจะแชร์วิธีการถ่ายรูปด้วย เช่น ใช้กล้องอะไร เลนส์ตัวไหน วิธีการเซ็ตกล้อง (พวกเรายังไม่ใช่ Professional แต่เป็นงานอดิเรกอย่างนึงที่ทำแล้วมีความสุข ถ้าเพื่อนๆมีคำแนะนำอะไร ก็สามารถบอกได้เลย^^)

อุปกรณ์:
・Canon 6D
・Canon 24-70mm F/2.8L II USM
・Sigma 35mm f/1.8 Art
・Canon 50mm F/1.8 STM
・GoPro Hero5 Black
・iPhoneX & iPhone 7

นอกจากนี้เพื่อนๆยังสามารถติดตามเราได้ที่ช่องทางนี้นะคะ
IG: Cameteria

Japanese ver. Click!

About us
CAFE タイ、バンコクのどこに良いカフェがあるのか…? Cameteriaに答えがある。 そんなWebを作りたいという気持ちからスタートしました。 Cameteriaを運営す...

 

 

Sponsored Links

Follow us