Share

Ansel & Elliott • Analog Cafe ร้านกาแฟเท่ๆ สวรรค์ของคนรักงานศิลปะ (BTS สะพานควาย)

Share

Sponsored Linksร้านกาแฟคูลๆ ย่านสุทธิสารวินิจฉัย ที่สาวกกล้องฟิล์มต้องมาโดน

Cafe BTS Saphankwai_cameteria

สวัสดีค่า วันนี้ Cameteria มีร้านคาเฟ่ดีงามตามแนวรถไฟฟ้ามานำเสนอเช่นเคย ครั้งนี้ขอเอาใจสาวกกล้องฟิล์มกันหน่อย เพราะร้านที่เราจะมารีวิวนี้ถือว่าเป็นร้านที่อัดแน่นไปด้วยบรรยากาศอบอุ่น มีความอาร์ท ใครอยากได้แรงบันดาลใจ หรือการพักผ่อนแบบสุนทรีย์นั่งดูงานศิลปะเพลินๆ ขอเชิญที่ร้านนี้เลยค่ะ

Cafe BTS Saphankwai_cameteria

Ansel & Elliott • Analog Cafe เป็นคาเฟ่เล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยสุทธิสารวินิจฉัย เพื่อนๆสามารถเดินทางมาได้ด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสะพานควาย แล้วเดินมาตาม Map ที่อยู่ท้ายรีวิวได้เลย

Cafe BTS Saphankwai_cameteria

Cafe BTS Saphankwai_cameteria

คอนเซปต์ของร้าน เกิดจากการที่เจ้าของร้านหลงใหลในศิลปะภาพถ่ายฟิล์ม และชื่นชอบช่างถ่ายภาพฟิล์มขาว-ดำระดับตำนาน มีชื่อว่า Ansel & Elliott จึงเป็นที่มาของชื่อร้าน
ร้านจึงตกแต่งด้วยโทนสีขาว-ดำคุมโทน แสดงออกถึงความเรียบง่ายสไตล์ ANALOG รวมไปถึงงานภาพถ่ายวางไว้ตามกำแพง และหนังสือภาพสวยๆ ให้ดูกันเพลินตา นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับกล้องฟิล์มอย่าง สายกล้อง ม้วนฟิล์ม สินค้า Handmade ต่างๆ วางขายเล็กๆ น้อยๆ ในราคาไม่แพงด้วยค่ะ

Cafe BTS Saphankwai cafe_cameteria

ได้เวลามาลองชิมกาแฟกันค่ะ เมนูแรกพวกเราสั่งเป็น ลาเต้ร้อน ซึ่งพี่บาริสต้าทำ Latte Art ออกมาได้สวยงามสมบูรณ์แบบ สวยปิ๊งเลยทีเดียว ส่วนรสชาตินี่ว่าอร่อยเลย หอมกลิ่นเมล็ดกาแฟชัดเจน นมที่ก็นุ่มละมุนลิ้น ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมที่ร้านคนเดินเข้าออกกันตลอด

Cafe BTS Saphankwai_cameteria

ที่นี่ยังมีกาแฟแบบ Slow bar ด้วยนะคะ พวกเราเลยลองสั่งมาชิมกัน แต่จำชื่อเมนูไม่ได้ แหะๆ เป็น กาแฟแบบ Drip ร้อน พี่บาริสต้าบอกว่า ตัวนี้จะมีกลิ่นหอมแบบแตงกวานิดๆ มีรสเปรี้ยวติดลิ้นหน่อยๆ ใครที่ชอบกาแฟรสชาติดื่มง่าย เฟรชๆ สดชื่น รับรองว่าติดใจแก้วนี้ชัวร์

Cafe BTS Saphankwai_cameteria

มาถึงเบเกอรี่กันบ้าง พวกเราสั่งบราวนี่ (เพราะแอบเห็นโต๊ะข้างๆ สั่ง แล้วมันช่างหอมหวลยิ่งนัก 5555) พอได้ชิมก็ไม่ผิดหวัง ด้วยบราวนี่เนื้อแน่นที่กัดดูแล้วรู้เลยว่าอัดช็อกโกแลตมาเต็มสุดๆ เสิร์ฟมาแบบอุ่นๆ หอมกลิ่นดาร์กช็อกมาแต่ไกล ที่สำคัญไม่หวานเกินไปด้วยค่ะ อยากบอกว่าสาวกบราวนี่ห้ามพลาดเด็ดขาด

Cafe BTS Saphankwai_cameteria

สำหรับใครที่อยากมาทำงานชิลๆ ที่นี่มี Wifi + แอร์เย็นฉ่ำไว้บริการด้วยค่ะ แต่แนะนำให้นั่งโต๊ะยาวของร้านจะดีสุด เพราะมีพื้นที่กว้างกว่าโต๊ะอื่นและโซฟานุ่มๆ นั่งสบายไม่เมื่อยก้นค่ะ ^^

Cafe BTS Saphankwai _cameteria

เพื่อนๆ ที่กำลังหาร้านกาแฟรสชาติดี มีคอนเซ็ปต์ พี่บาริสต้าบริการเป็นกันเอง และราคาไม่แพงในย่านสะพานควาย-อารีย์แล้วละก็ ต้องมาลองร้านนี้เลยค่ะ จะซื้อกลับบ้านก็ได้ หรือจะใช้บริการ Delivery ก็ลองติดต่อทางร้านได้เลยนะคะ

Facebook : https://www.facebook.com/anselandelliott/

Tel           : 089 118 3655

How to go?

ร้านตั้งอยู่ที่ซอยสุทธิสารวินิจฉัย สามารถนั่ง BTS ลงสถานีสะพานควาย ทางออกที่ 2 แล้วเดินมาประมาณ 500 เมตร แล้วเลี้ยวเข้าซอยสุทธิสารวินิจฉัยค่ะ
ร้านเปิดทุกวัน 9 :00  – 20 :00

Sponsored Links

Follow us