Share

Coffee Gapi คาเฟ่น่านั่งในบรรยากาศแสนอบอุ่น ย่านประดิพัทธิ์ 20 (BTS สะพานควาย)

Share

Sponsored Linksชวนไปร้านคาเฟ่คุณภาพราคาไม่แพง พร้อมการต้อนรับอันแสนอบอุ่นจากน้องหมานามว่า”กะปิ”

cameteria-cafe-saphankwai

ใครแวะมาย่านประดิพัทธิ์แถว BTS สะพานควาย แล้วมองหาร้านกาแฟ บรรยากาศดีๆ ไว้นั่งชิลในวันสบายๆ หรือนั่งทำงานในวันหยุด วันนี้พวกเรามีร้านคาเฟ่ดีๆ ราคามิตรภาพมาแนะนำกันค่ะ ชื่อร้านว่า Coffee Gapi เป็นร้านที่พวกเราชื่นชอบกันมาก เพราะประทับใจในความเป็นกันเองของการบริการ และได้ความรู้สึกอบอุ่นผ่อนคลายตั้งแต่ที่ก้าวเข้ามาในร้าน พวกเราเชื่อว่าถ้าเพื่อนๆ ได้ลองมาที่นี่จะต้องติดใจเหมือนพวกเราอย่างแน่นอน

cameteria-cafe-saphankwai

ที่มาของชื่อร้านนี้ก็ไม่ได้มาจากใครที่ไหน มาจากน้องหมาเจ้าถิ่นนามว่า “กะปิ” ตัวนี้นี่เอง เป็นน้องหมาพันธุ์ French Bulldog สีน้ำตาลหน้าตาน่ารัก ที่ไม่ว่าใครเข้ามาในร้านก็จะออกมาทักทายด้วยความเป็นมิตรอยู่เสมอ

cameteria-cafe-saphankwai

cameteria-cafe-saphankwai

ร้านนี้ตกแต่งด้วยดวงไฟสีเหลืองนวลที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น บวกกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ และประดับด้วยของตกแต่งสไตล์ไทยๆ ทำให้ย้อนรำลึกถึงวันวาน แต่ดูรวมๆ แล้วมีความผสมผสานระหว่างความเป็นสมัยไทยสมัยเก่ากับความโมเดิร์นได้อย่างลงตัว

cameteria-cafe-saphankwai

ที่นี่เป็นครัวเปิดอยู่ข้างในร้านเลย เมื่อเราสั่งอาหารแล้วเราก็จะเห็นเชฟทำอาหารให้เราดูสดๆ แบบไม่มีสแตนด์อิน ทุกครั้งที่เชฟทำอาหาร พวกเราก็ได้กลิ่นของอาหารหอมหวลโชยมาให้ชวนหิวอยู่ตลอดเวลา วันนี้เรามาเพื่อนั่งชิลในวันหยุด เลยสั่งเมนูเบาๆ มาเรียกน้ำย่อยอย่าง Scramble Egg และกาแฟลาเต้ที่มีเซอร์ไพรส์ด้วยการเสิร์ฟมาพร้อมกับคุ้กกี้อันแสนอร่อย

cameteria-cafe-saphankwai

กาแฟลาเต้ของที่นี่เป็นกาแฟสดที่ใช้เมล็ดพันธุ์คุณภาพดี ที่มาในราคาน่าคบหา เพียง 55 บาทเท่านั้นนนน นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ เช่น ชาเขียว ชาไทย อิตาเลียนโซดา หรือถ้าเป็นชานอกอย่าง Whittard of CHELSEA ก็ราคาเพียง 80 บาทเท่านั้นค่ะ

cameteria-cafe-saphankwai

อีกเมนูที่พวกเราขอแนะนำก็คือ Scramble Egg ที่ส่งกลิ่นยั่วน้ำลายพวกเราตั้งแต่ตอนที่เชฟทำอยู่ในครัว เป็นไข่คนที่ปรุงรสชาติมาพอดิบพอดีแบบไม่ต้องพึ่งซอสใดๆ โปะลงบนขนมปังชิ้นหนาที่กรอบนอกนุ่มใน จานนี้ราคา 80 บาท

cameteria-cafe-saphankwai

ในระหว่างที่พวกเรานั่งกินอยู่นั้นก็จะเจอกับสายตาใครบางคนแอบมองอยู่ 555555 น่าเอ็นดูสุดๆ ใครที่ไม่ชอบน้องหมาต้องมาที่นี่เลยค่ะ เพราะเจ้ากะปิจะทำให้คุณเปลี่ยนใจมาตกหลุมรักนางแน่นอน น้องเฟรนด์ลี่มากๆ ไม่ต้องกลัวว่าน้องจะกัดหรือทำร้ายเลยค่ะ ใครจะลูบจะแตะจะอุ้มก็ได้หมด ไม่งอแงเลย

cameteria-saphankwai
ร้านคาเฟ่แห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโฮสเทล A’Hostel Bangkok ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน ตั้งอยู่ชั้น 1 พวกเราคิดว่าน่าจะเป็นที่รู้จักกันดีของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เพราะเราเห็นชาวต่างชาติเดินเข้ามาเช็คอินกันเรื่อยๆ เลย

How to go?

cameteria-cafe-saphankwai
ร้านตั้งอยู่ในซอยประดิพัทธิ์ 20 ถ้ามาจาก BTS สะพานควายให้เดินมาทางสี่แยกสะพานควายและไปที่ถนนประดิพัทธิ์ซอย 20 หลังจาดนั้นให้เดินตรงเข้ามาเรื่อยๆ แล้วจะเจอกับป้าย Coffee Gapi สีดำไม่ใหญ่มากซ่อนอยู่ แล้วเลี้ยวขวาละเดินมาจนสุดทางเลยค่ะ สำหรับใครที่มาโดยรถส่วนตัวก็ไม่ต้องห่วงเลยค่ะว่าจะไม่มีที่จอดรถ เพราะมีที่จอดกว้างขวาง สบายๆ

cameteria-cofeegapi

Japanese version Click =>>

Sponsored Links

Follow us