Share

Eureka Coffee Tap คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นเจ้าของเมนูสุดป๊อป “กาแฟไข่เค็มลาเต้” (BTS ช่องนนทรี)

Share

พามาชิมกาแฟแสนอร่อย กับหลากเมนูสุดล้ำที่แตกต่างอย่างไทยๆ ย่านสีลม-สาทร

ถือว่าเป็นร้านคาเฟ่ที่กระแสแรงมากเลยทีเดียว กับ “Eureka Nitro Tap” ร้านคาเฟ่หน้าใหม่สุดฮอต ที่มาพร้อมกับเมนูสุดสร้างสรรค์ โดยการมิกซ์แอนด์แมทช์ความโมเดิร์นของกาแฟไนโตรและเมนูคาวหวานของไทยสุดคลาสสิคมากมาย อย่าง “ไข่เค็มลาเต้” , “ชาเขียวใบเตยลาเต้” , “ชาเย็นทุเรียน” และอีกหลายเมนูที่ยังไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

cafe_bts_chongnonsi

ร้านที่เรามาครั้งนี้เป็นสาขาใหม่ ตั้งอยู่ใกล้ BTS ช่องนนทรี ทางออกที่ 4 (สาขาแรกอยู่ที่สีลม) เดินลงมาก็เจอร้านเลย หาง่ายมากๆ ซึ่งสาขานี้วาง Layout เป็นแนวยาวลึก มีขนาดไม่ใหญ่มาก โดยมีแท็ปกาแฟวางเรียงรายเป็นแนวยาว และมีเก้าอี้ยาววางสไตล์บาร์

cafe_bts_chongnonsi

และแน่นอนว่าถ้ามาที่นี่ แต่ไม่ได้ลองเมนู Signature อย่าง “ไข่เค็มลาเต้” (140 บาท) ถือว่ามาไม่ถึง ตอนแรกที่เห็นใน Instagram เรายังคิดไม่ออกว่าไข่เค็มกับกาแฟลาเต้จะไปด้วยกันยังไงไหว แต่พอมาชิมแก้วนี้ โอ้โห อร่อยอ้ะ! ด้วยตัวกาแฟเข้มข้น บวกกับนมและฟองนมนุ่มๆ และตัวไข่เค็มที่มีการ Adapt มาแล้วไม่ให้เค็มมากเหมือนที่จินตนาการไว้ แล้วยังมีความหวานนิดๆ เหมือนขนม มันเลยดี๊ ดี และเขัากันแบบลงตัวสุดๆ

cafe_bts_chongnonsi

มาซูมให้เห็นกันชัดๆ ว่าเจ้าฟองนมมันแน่นและเนียนแค่ไหน คำว่า แน่น ในที่นี้ไม่ได้หมายความว่ามันจะเลี่ยนนะคะ แต่ว่าเราใช้เวลาถ่ายรูปเค้านานมากกกก แต่ฟองไม่ได้ยุบหายไปเลย สวยได้ตลอดจริงๆ

cafe_bts_chongnonsi

ตามมาด้วยเมนูเบสิคกันบ้าง อย่าง Nitro Cold Brew (100 บาท) ที่สาวกกาแฟต้องลอง ตัวนี้รสชาติดีกลมกล่อม มีความซ่าเล็กๆ ตามสไตล์ของกาแฟอัดก๊าซ ดื่มแล้วสดชื่น ตาแข็งกันไป 5555

cafe_bts_chongnonsi

มาเอาใจสายของหวาน ด้วยเมนูสุดท้ายที่มีชื่อว่า “Matcha Baitoey Latte” หรือ ชาเขียวใบเตย นั่นเอง (160 บาท) แก้วนี้ต้องขอชมเชยกับความคิดสร้างสรรค์ของทางร้าน ที่ได้ผสมผสานความเป็นไทยและญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว ชิมไปครั้งแรกจะรู้สึกถึงความหวานมันและหอมละมุนของกลิ่นใบเตย แต่ความหวานนี้ไม่เลี่ยนแต่อย่างใด เพราะถูกตัดด้วยความขมนิดๆ ของชาเขียว เรียกได้ว่าใครที่ชอบชาเขียว และกลิ่นหอมๆ ตามสไตล์ขนมไทย พลาดไม่ได้เด็ดขาดเลยจ้า

cafe_bts_chongnonsi

ทีเด็ดของเมนูนี้อีกอย่างคือ “พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน” ที่เอามาเสียบไม้ประดับคู่กับใบเตยอย่างสวยงาม (ตอนแรกแอบเข้าใจผิดว่าเป็นดังโงะ) เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่ครบรสจริงๆ ทั้งหอม หวาน มันส์ และสนุกกับการชิมเมนูแปลกใหม่ที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

นอกจากเมนูเครื่องดื่มสุดครีเอทที่เรานำมารีวิววันนี้แล้ว ทางร้านยังมีเมนูอาหารคาวสไตล์อิตาเลี่ยนแบบประยุกต์มากมายให้มาลองชิม อย่างสปาเกตตี้ไข่เค็ม และพาสต้าหลากหลายชนิด ใครที่ผ่านมาแถวๆ นี้ลองแวะชิมกันได้นะคะ รับประกันความฟิน

How to go?

ร้าน Eureka Coffee Tab ตอนนี้มีอยู่ 2 สาขาด้วยกัน คือ สาขาสีลม (ศาลาแดง ซอย 1)
และสาขาที่พวกเรามากันครั้งนี้เป็นสาขาสาทร ตั้งอยู่ BTS ช่องนนทรี ทางออกที่ 4 เดินลงบันไดมาก็เจอเลย

Sponsored Links

Follow us

Sponsored Links