Share

Factory Coffee – Bangkok คาเฟ่สุดชิค สไตล์บอยๆ ใกล้ BTS พญาไท

Share

Sponsored Linksสนุกไปกับการชิมกาแฟ Signature หลากเมนู สุด Exclusive ที่นี่ที่เดียว!

cameteria-bts-phayathai

Factory Coffee-Bangkok ร้านคาเฟ่ย่านพญาไท ที่อยู่ไม่ไกลจาก BTS พญาไทและอนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เดิมเคยเป็นร้าน Factory Café & Brew Bar ร้านดังที่รู้จักกันดี และบาริสต้าที่มีดีกรีระดับแชมป์มาหลายรายการ แต่มาคราวนี้ได้ขยายร้านและตกแต่งให้กว้างขวางกว่าเดิม เพื่อให้รองรับลูกค้าได้มากขึ้น

cameteria-bts-phayathai

ร้านตกแต่งสไตล์ loft เน้นปูนเปลือยและสังกะสี ให้ความรู้สึกเรียบง่ายแต่เท่ พร้อมจัดวางที่นั่งไม่ชิดกันจนเกินไป เพดานสูงโปร่ง จึงทำให้บรรยากาศร้านเป็นไปอย่างสบายๆ ไม่แออัด

cameteria-bts-phayathai

เมนูของที่นี่มีหลากหลาย แต่ละเมนูดูน่าสนใจและไม่เหมือนใคร ดูครีเอทสุดๆ เห็นแล้วอยากลองชิมทุกเมนูเลย

cameteria-bts-phayathai

พวกเราลองสั่ง Mocha Sea Salt (150 บาท) เป็นเมนูแรก เป็นมอคค่าร้อนที่มีรสกาแฟเข้มข้นและช็อคโกแล็ตผสมกันอย่างลงตัว โดยส่วนตัวแล้วที่ชอบที่สุดก็จะเป็นผงโกโก้ที่โรยอยู่ข้างบน เพราะเข้มข้นและมีความเค็มอยู่หน่อยๆ อร่อยมากกกกก แค่เมนูแรกก็ประทับใจแล้ว

cameteria-bts-phayathai

เมนูต่อมา White Citrus (120บาท) ลองสั่งเมนูนี้เพราะโดยส่วนตัวเป็นคนชอบรสส้มเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เลยอยากรู้ว่ารสชาติจะออกมาเป็นยังไง พอได้ชิมก็รู้สึกไม่ผิดหวัง เพราะทางร้านใช้วานิลามาเป็นตัวผสมผสานระหว่างกาแฟกับส้มให้เข้ากัน ทำให้รสชาติออกมาเข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ แก้วนี้ Strongly recommended เลยค่ะ

cameteria-bts-phayathai
จริงๆ แล้วพวกเรามากันแค่ 2 คน แต่ยังรู้สึกอยากลองเมนูอื่นๆ อีก เลยลองสั่งเมนูที่ดูคลาสสิคที่สุดในนี้มาชิม Factory white (120 บาท) รู้สึกว่ามีความเป็นลาเต้เข้มๆ มีความหอมนม กลมกล่อม รสกาแฟเข้มข้นแต่ดื่มง่าย เหมาะกับเป็น Everyday coffee เพราะดื่มได้เพลินๆ ทุกวัน ไม่มีเบื่อแน่นอน

cameteria-bts-phayathai

ตามมาติดๆ กับเมนูสุดท้ายที่น่าสนใจสุด Toxic (150บาท) กาแฟโทนิคพร้อมกลิ่นส้ม ให้ความรู้สึกซ่าๆ สดชื่นไปกับกลิ่นส้ม มาพร้อมน้ำแข็งกลมๆ ก้อนโตในแก้ว เพื่อรักษาความเย็นสดชื่นเอาไว้ เข้ากันกับอากาศร้อนของบ้านเราได้เป็นอย่างดี

โดยรวมแล้วพวกเราชอบที่นี่มาก เพราะมีเมนู Signature มากมาย ทำออกมาได้น่าสนใจ และอยากลองไปหมด รู้ได้เลยว่าบาริสต้าคิดแต่ละเมนูมาอย่างดีแล้ว เพราะไม่ใช่แค่พยายามทำออกมาให้แตกต่าง แต่รสชาติกาแฟก็อร่อย กลมกล่อมด้วย จึงไม่แปลกใจว่าทำไมที่นี่มีลูกค้าค่อนข้างเยอะ ทั้งไทยและต่างชาติ แต่บรรยากาศก็สบายๆ ไม่โหวกเหวก สามารถนั่งทำงานได้โดยที่เจ้าของร้านไม่มากดดัน ถ้าเราไม่เข้าใจเมนู ทางร้านก็ยินดีอธิบายให้ฟังได้อย่างเฟรนด์ลี่ เป็นร้านที่พวกเราต้องกลับมาซ้ำแน่นอน

How to go?

ร้านอยู่ริมถนนพญาไท ไม่ไกลจาก BTS พญาไทและ BTS อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สามารถเดินมาได้ชิล ๆ ไม่เกิน 5 นาที

Sponsored Links

Follow us