Share

“หูกระจงคาเฟ่” ร้านคาเฟ่สุดคิ้วท์ ท่ามกลางสวนร่มรื่นเขียวขจี ที่ใครๆก็ต้องหลงรัก ย่านพระราม 3 (BTS ช่องนนทรี)

Share

cameteria-bts-chongnonsi

Sponsored Linksปลีกวิเวกจากความวุ่นวายในตัวเมือง แล้วมาดื่มกาแฟชิลๆ ท่ามกลางแมกไม้ให้สุขใจกันดีกว่า

ร้านหูกระจงคาเฟ่เป็นร้านคาเฟ่สไตล์กลาสเฮาส์ในย่านพระรามสาม ครั้งนี้พวกเรานั่ง BTS ไปลงสถานีช่องนนทรี และต่อด้วย BRT ที่เชื่อมต่อกัน แล้วไปลงสถานีวัดด่าน หลังจากนั้นเดินย้อนกลับมาอีกประมาณ 10 นาที เราจะเจอซอยยานนาวา และเดินตรงมาเรื่อยๆ ก็จะเจอร้านคาเฟ่อยู่ซ้ายมือ ระหว่างทางที่เดินมาเราไม่ค่อยเห็นผู้คนมากนัก รถก็ไม่ค่อยมี เหมือนเป็นเมืองเงียบๆ แต่เมื่อเรามาถึงก็ต้องประหลาดใจที่เห็นว่าร้านนี้มีลูกค้าเยอะมาก แม้จะมี 2 ชั้น ที่นั่งก็ยังไม่เพียงพอ เราจึงได้นั่งตรงสวนด้านหน้าร้าน เป็นโซน Outdoor ซึ่งมีโต๊ะและเก้าอี้เรียงรายอยู่ ในโซนนี้ยังมีห้อง Coworking Space ส่วนตัวไว้ให้บริการสำหรับคนที่ต้องการทำงานกลุ่มหรือประชุมเล็กๆ ซึ่งข้างในมีแอร์คอนดิชันเนอร์ด้วย เลยไม่ต้องกลัวว่าจะร้อน

cameteria-bts-chongnonsi

มาครั้งนี้เรารู้สึกเสียดายนิดหน่อยที่ไม่ได้นั่งชั้นสองของร้าน เพราะเราคิดว่าน่าจะได้ถ่ายรูปตรงวิวที่สวยที่สุด ไปครั้งหน้าจะไม่พลาดแน่นอน รอบนี้ทนรอไม่ไหวเพราะหิวซะก่อน 5555

แต่ในขณะเดียวกันเราก็รู้สึกว่าได้บรรยากาศในการจิบกาแฟกลางสวนจริงๆ เพราะด้านหน้าคาเฟ่มีต้นไม้ใหญ่ เราจึงได้อาศัยร่มไม้เพื่อบังแดด และได้อรรถรสในการดื่มกาแฟท่ามกลางธรรมชาติมากขึ้น

cameteria-bts-chongnonsi

ที่นี่มีเมนูกาแฟทั่วไปและเบเกอรี่ต่างๆให้บริการ พวกเราสั่งลาเต้เหมือนอย่างเคย และ Autumn Coffee ซึ่งเป็นเมนู Signature ของทางร้าน เป็นเมนูที่เราเห็นแค่รูปก็หลงรักแล้ว เป็นชานมแช่แข็งเป็นรูปใบไม้ คล้ายใบไม้แดงในฤดูใบไม้ร่วง เสิร์ฟพร้อมกับเอสเพรสโซ่ร้อนและนมเพื่อเพิ่มรสชาติ

cameteria-bts-chongnonsi

cameteria-bts-chongnonsi

แต่ยังไงก็ตาม พวกทำผิดขั้นตอน 5555 พวกเราใส่นมเย็นก่อนที่จะใส่เอสเพรสโซ่ เลยทำให้น้องชานมใบไม้ของเราไม่ละลายดีเท่าที่ควร เลยคิดว่าการดื่มเมนูนี้ที่ถูกต้องควรใส่เอสเพรสโซ่ร้อนเพื่อให้ใบไม้ละลายเป็นเนื้อเดียวกันก่อน แล้วจึงตามด้วยนม ถ้าใครมีโอกาสได้ไป ก็อย่าพลาดแบบพวกเรานะคะ

พวกเราคิดว่าร้านนี้น่าจะเหมาะกับสาวหวานที่ชอบทานเค้กหน้าตาน่ารักในบรรยากาศดีๆ เพราะมีเมนูน่ารักที่ทำให้ตื่นเต้น และมีเค้กมากมายให้เลือก เลยน่าจะชอบร้านสไตล์นี้เป็นพิเศษ

cameteria-bts-chongnonsi

สิ่งที่พวกเราประทับใจที่นี่คือการตกแต่งร้านสไตล์สวน มีต้นไม้ใหญ่ และเราสามารถดื่มกาแฟใต้เงาต้นไม้ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และรู้สึกว่าได้ปลีกวิเวกจากความวุ่นวายได้ แต่อาจจะร้อนนิดหน่อย เพราะวันที่เราเข้าไปแดดค่อนข้างจัดและร้อนอบอ้าว แต่ทางร้านก็ได้เตรียมพัดลมตัวใหญ่ไว้ แต่ในเวลากลางวันของประเทศไทยแล้ว ก็ถือว่ายังร้อนอยู่ ในช่วงกลางวันนั่งโซนด้านในน่าจะดีกว่า

นอกจากนี้ที่นี่ยังเปิดเป็นสถานที่ถ่ายรูป หรือโปรดักส์ชั่นต่างๆ ได้ด้วย มีค่าเช่าสถานที่กำหนดไว้ชัดเจน ใครที่มองหาสถานที่ร่มรื่นไว้ถ่ายรูป ที่นี่ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีเลยค่ะ

How to go?

ถ้าไม่มีรถส่วนตัว แนะนำให้นั่ง BTS แล้วลงสถานีช่องนนทรี และเดินมาเรื่อยๆ ตรง Skywalk จะเจอ BRT และขึ้นไปลงวัดด่าน หลังจากนั้นเดินย้อนกลับมานิดหน่อย จะเจอซอยยานนาวา ให้เลี้ยวซ้าย แล้วเดินตรงมาเรื่อยๆ จะเจอร้านหูกระจงค่าเฟ่

อ่าน Japanese version ได้ที่นี่

ラマ3の庭のあるカフェ「The Hookrajong Cafe」【BTS チョンノンシー】
バンコクの騒音から離れて一杯 場所はラマ3。最寄りのBRTのWat Dan(วัดด่าน)駅から徒歩10分程でついたThe Hookrajong Cafeは、人通りの少ない...

Sponsored Links

Follow us