Share

สาวกโกโก้ห้ามพลาด! Kad Kokoa คาเฟ่ที่ทำให้รู้ว่าช็อกโกแลตที่แท้ทรูเป็นอย่างไร

Share

chongnonsi cafe _ sathorn

Sponsored Linksดื่มด่ำโกโก้แท้ๆ ไปกับตัวจริงด้านช็อกโกแลต
Kad Kokoa Chocolate Bar & Coffee

Cameteria ขอนำเสนอร้านช็อกโกแลตคาเฟ่ที่ใครชิมก็ต้องฟินนนน นั่นก็คือร้าน Kad Kokoa อ่านว่า “กาดโกโก้”  ที่มาพร้อมคอนเซปต์ “From Bean to Bar” ใช่แล้วค่ะ ! ที่นี่เป็นร้านคาเฟ่ที่ทำช็อกโกแลตเองทุกกระบวนการอย่างเบ็ดเสร็จ ตั้งแต่การกระเทาะเปลือก การคั่ว การหลอมช็อกโกแลตให้กลายเป็นแท่ง จนหน้าตางามคุณภาพดีอย่างที่เราเห็น

เรียกได้ว่าเป็นร้านคาเฟ่ Specialty Chocolate ไดัเต็มปาก และความพิเศษมากกว่านั้นคือ เป็นเจ้าแรกๆ ของไทย ที่ใช้ช็อกโกแลต Single Origin ที่ต้องการให้คอช็อกโกแลตได้เสพและสัมผัสกับความชัดเจนของรสชาติ และยังมีเมนูเครื่องดื่มโกโก้และกาแฟอีกด้วย

ซึ่งเมล็ดพันธุ์โก้โก้ส่วนใหญ่ของทางร้านจะเป็นของไทยเกือบทั้งหมด เช่น เชียงใหม่ ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และจันทบุรี นอกจากจะเป็นการประกาศศักดาว่าโกโก้ไทยก็มีคุณภาพแล้ว ยังเป็นการสนับสนุนเกษตรกรไทยด้วยการซื้อเมล็ดพันธุ์จากไร่โดยตรง โดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง หรือที่เราเรียกว่า Fair trade ด้วยล่ะ

*** Single Origin Cocoa คือ เมล็ดพันธุ์โกโก้ที่มาจากแหล่งปลูกเดียว โดยไม่ได้นำมาผสมหรือปรุงแต่งรสชาติกับเมล็ดพันธุ์จากที่อื่น ซึ่งแต่ละที่จะมีเอกลักษณ์ของรสชาติที่แตกต่างกันออกไปตามสภาพภูมิประเทศ

เราเองเป็นหนึ่งในคนที่หลงใหลในความหวานอมขมของช็อกโกแลต พอได้ยินว่ามีร้านช็อกโกแลตพิเศษเบอร์นี้ เลยต้องรีบตามไปชิม

chongnonsi cafe_ sathorn
ร้าน Kad Kakoa ตั้งอยู่ในซอยนราธิวาส 17 ย่านสาธร เป็นซอยเงียบๆ ที่คนไม่พลุกพล่านมากนัก เหมาะกับคนที่ต้องการมานั่งจิบโกโก้ในวันสบายๆ ราคาก็กลางๆ ทั่วไป เหมือนกับร้านคาเฟ่อื่นๆ ที่มี Free Wifi และบรรยากาศดีแบบนี้

chongnonsi cafe_ sathorn

chongnonsi cafe_ sathornภายในร้านการตกแต่งสไตล์บ้านไม้ และกระจกโปร่งๆ ที่ให้ความรู้สึกชิลๆ เหมือนอยู่บ้านchongnonsi cafe_ sathorn
ร้านนี้การันตีคุณภาพ ด้วยการได้รับรางวัลจากเวทีประกวดช็อกโกแลตระดับโลกอย่าง International Chocolate Awards ปีล่าสุดด้วยนะ ได้แต่เห็นแล้วก็ชื่นใจที่ช็อกโกแลตไทยไม่แพ้ใครในโลกจริงๆchongnonsi cafe _ sathornเราลองสั่งโกโก้ร้อนมาชิมมาประเดิม ซึ่งแก้วนี้เป็นเมล็ดพันธุ์มาจากประจวบคีรีขันธ์ พี่บาริสต้าบอกว่าจะมีความ Nutty หอมมัน ของถั่วอยู่ พอเราจิบไปคำแรกเท่านั้นแหละ แบบว่ารู้เรื่องเลย เพราะมันเข้มข้นมากกก เรียกว่าเป็นโกโก้ร้อนที่เข้มและรสชาติชัดเจนสุดที่เคยชิมมาchongnonsi cafe_ sathornตามด้วยเมนูเบเกอรี่หน้าตาน่ากินอย่าง Midnight Chocolate ที่เราเอาส้อมจิ้มเข้าไปก็ตกใจเล็กๆ เพราะคิดว่าดาร์กช็อกโกแลตที่เคลือบด้านนอกจะเป็นช็อกกรอบๆ แบบไอติมแม็กนั่ม แต่คิดผิดเพราะเป็นเลเยอร์ช็อกโกแลตนิ่มๆ ที่กินง่าย ทำให้เราสามารถลิ้มรสดาร์กช็อกไปกับตัวมูสข้างในได้ตลอดอัน ไม่ต้องกังวลว่าช็อกโกแลตจะหักchongnonsi cafe_ sathornผ่าออกมาเป็นแบบนี้ มันละมุนนุ่มลิ้นมากเลยแหละเธอออ ~~~chongnonsi cafe_ sathornหลังจากอิ่มอร่อยไปกับเครื่องดื่มและเบเกอรี่แล้ว ก็ขอแอบไปดูบ้านข้างๆ กันหน่อยchongnonsi cafe_ sathornพอเดินมาถึงก็รู้ว่าที่นี่เป็นโรงงานช็อกโกแลต ซึ่งทุกๆ กระบวนการเราสามารถมองเห็นได้ผ่านกระจกใสเลยค่ะ และพี่พนักงานก็อธิบายให้เราฟังถึงความเป็นมาของช็อกโกแลต รวมไปถึงกระบวนการต่างๆ ตั้งแต่จากเมล็ดพันธุ์โกโก้ จนแปรรูปกลายเป็นช็อกโกแลตแสนอร่อย พวกเราเลยได้ความรู้กลับบ้านไปเยอะเลยchongnonsi cafe_ sathornใครที่ยังไม่จุใจกับเมนูในร้านคาเฟ่และอยากได้ช็อกโกแลตติดไม้ติดมือกลับไปฟินที่บ้านต่อ หรือเอาไปฝากคนที่คุณรัก ที่นี่ก็มีจำหน่ายเป็นของฝากเหมือนกันนะคะ แพคเกจดูดีเลย

How to go?

ร้าน Kad Kokoa Chocolate Bar & Coffee ตั้งอยู่ที่ย่านสาธร ซอยนราธิวาส 17 คนที่มีรถส่วนตัวสามารถมาได้สบายๆ เลยค่ะ มีที่จอดรถ แต่ถ้าไม่มีรถส่วนตัว แนะนำให้เดินทางมาโดย BTS ลงที่สถานีช่องนนทรี และต่อด้วย BRT ลงสถานีเทคนิคกรุงเทพ แล้วเดินเข้าซอยนราธิวาส 17 มาเรื่อยๆ ก็จะเจอค่ะ ร้านอยู่ทางซ้ายมือ

Open Hour : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 11:00 – 20:00 น. / เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 10:00 – 19:00 น.
Tel.            : 083-684-3921

Sponsored Links

Follow us