Share

เที่ยวกาญจนบุรี แบบง่ายๆ 2 วัน 1 คืน แบบไม่มีรถ @อิงภูผา รีสอร์ท

Share

Sponsored Linksแบกเป้นั่งรถตู้ไปนอนฟังเสียงน้ำไหล ใกล้ชิดธรรมชาติที่กาญจนบุรีกันเถอะ

cameteria-trip-kanchanaburi

ฤดูฝนแบบนี้ นอนฟังเสียงฝนตกอยู่ที่บ้านเฉยๆ ก็คงน่าเบื่อไปหน่อยใช่มั้ยคะ จะไปทะเลถ้าฝนเกิดตกขึ้นมาก็คงกร่อย งั้นไปนอนแพริมน้ำ มองป่าเขียวๆ สูดอากาศเต็มปอดที่กาญจนบุรีกันดีกว่า

ว่าแล้วก็แบกเป้ออกเดินทางกันเลย ทริปนี้พวกเราเดินทางโดยรถตู้ ขึ้นที่หมอชิต คิวรถตู้ที่ย้ายมาจากอนุสาวรีย์จะอยู่ตรงชานชาลา 4 ชั้น 1 เราก็เดินไปถามได้เลยว่าไปกาญขึ้นรถคันไหน ค่ารถไป บขส กาญฯ อยู่ที่ 120 บาทต่อคน ก่อนไปพวกเราจองที่พักแห่งนึงผ่าน Booking.com แต่เจ้าของโทรมาแจ้งว่าห้องพัง T^T  เลยแนะนำที่ “อิงภูผารีสอร์ท” ให้ในราคา 2,300 บาทรวมล่องแพฟรีและอาหารเช้า เราก็ตกลง

หลังจากนั่งรถมาถึง บขส กาญฯ แล้วก็ต่อรถบัสที่ไปน้ำตกเอราวัณ ค่ารถคนละ 50 บาท สัก 1 ชม กว่าๆ ก็ถึงที่พักของเรา ซึ่งอยู่ห่างจากน้ำตกเอราวัณเพียง 4 กิโลเมตรและติดถนน เดินทางง๊ายง่าย ถูกใจแบคแพคเกอร์อย่างพวกเราสุดๆ

cameteria-trip-kanchanaburi

พอมาถึงที่พักก็ทำการเช็คอิน พนักงานก็พาพวกเราไปที่ห้อง พอเปิดม่านก็เจอวิวนี้ สตั๊นไปเลยทีเดียว ป่าเขียวขจีตัดกับสีฟ้าของท้องฟ้า สดชื่นสุดๆ

cameteria-trip-kanchanaburi

ฟินในความเขียวของต้นไม้บนภูเขา บวกกับเงาของป่าที่สะท้อนกับน้ำราวกับกระจก แถมยังได้ยินเสียงน้ำไหลเอื่อยๆ ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ เหมาะกับการมาชาร์จพลังในวันหยุดอย่างแท้จริง

cameteria-trip-kanchanaburi

ที่นี่ยังมีบริการเดลิเวอรี่อาหารถึงหน้าห้อง เราเลยโทรสั่งออเดิร์ฟเล็กๆ มาทานที่ห้องก่อน ราคาอาหารที่นี่ก็ไม่แพงค่ะ เหมือนร้านอาหารทั่วไปเลย แต่ถ้าสั่งมาที่ห้องก็คิดค่าเดลิเวอรี่ 40 บาท

cameteria-trip-kanchanaburi

จริงๆ ที่รีสอร์ตนี้มีร้านอาหารชื่อดัง อยู่ในบริเวณเดียวกัน เป็นร้านที่มีรายการโทรทัศน์มาถ่ายทำมากมาย ชื่อร้าน “ ครัวอิงภู” ตอนที่เราหาข้อมูลเกี่ยวกับที่พัก ก็เห็นมีรีวิวร้านอาหารเต็มไปหมด ร้านดังขนาดนี้ไม่ลองก็คงไม่ได้ 555555 ไปดูอาหารที่เราสั่งกันดีกว่าค่ะ

cameteria-trip-kanchanaburi

ปลาแรดผัดพริกหวาน (ชื่อนี้มั้ง จำเป๊ะๆไม่ได้) สามารถสั่งแบบทอดกระเทียม ลุยสวน และอื่นๆได้นะคะ อาหารที่นี่เสิร์ฟไวมากกกก ประทับใจหมู่เฮาผู้หิวโหยสุดๆ รสชาติดีเลย ปลาทอดกรอบดี ไม่อมน้ำมัน ราคาก็น่ารัก เท่าที่จำได้ 200 กว่าบาทเท่านั้นเอง ถูกกว่าในกทม บางร้านอีกนะเนี่ย

cameteria-trip-kanchanaburi

กุ้งทอดซอสมะขาม น่าจะ 180 บาทมั้ง ได้น้องกุ้งตัวใหญ่ๆมา 2 ตัว ราดด้วยน้ำซอสมะขามที่เคี่ยวแบบเข้มข้น โดยรวมแล้วอร่อยค่ะ

cameteria-trip-kanchanaburi

ทะเลผัดผงกะหรี่ อันนี้ลืมราคา แหะๆ รสชาติโอเค แต่ไม่โดนใจเท่า 2 จานแรก ส่วนตัวมองว่าอยากได้กลิ่นกะหรี่เข้มๆ ไข่นัวๆมากกว่านี้ แต่ให้กุ้งกับปลาหมึกมาเยอะอยู่ค่ะ อิ่มเอมกันไป

cameteria-trip-kanchanaburi

มองจากร้านอาหารออกไป จะเป็นแพสัมมนาสำหรับกรุ๊ปเหมาให้บริการนะคะ ตรงนั้นมีบันไดให้ขึ้นไปนั่งบน Rooftop ด้วยแหละ แต่เราไม่ได้ขึ้นไปเพราะฝนตก ข้างๆแพสัมมนาจะมีเครื่องเล่นไว้รองรับ เหมาะสำหรับผู้ใหญ่หัวใจวัยรุ่น และเด็กๆมาก

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบริการล่องแพด้วยนะคะ แต่เราเล่นสไลด์เดอร์จนเหนื่อย พออาบน้ำเสร็จแล้วก็ขี้เกียจเปียกอีก เลยไม่ได้ไป 555555

ยัง ยังไม่หมด!! ที่นี่ยังมีอาหารเช้าบุฟเฟต์ไว้บริการด้วย (รวมกับค่าห้องแล้ว) รสชาติอร่อยสมกับเป็นร้านอาหารชื่อดังเลย เราไม่ได้ถ่ายมา เพราะเช้าและหิวเกิน 5555

โดยรวมแล้วที่นี่ถือว่าเป็นอีกทางเลือกที่ดีของคนที่มองหาที่เที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพ เพราะถือว่าสะดวก สบาย เดินทางง่าย อาหารอร่อย ราคาไม่แรง ใกล้แหล่งท่องเที่ยว และที่สำคัญบริการดีด้วย

สรุปค่าใช้จ่ายทั้งหมดในทริปนี้ (ไม่รวมค่าอาหาร)

  • ค่าที่พักรวมอาหารเช้า 2,300 บาท
  • ค่ารถตู้จากหมอชิตไป บขส กาญฯ 120 บาท/คน  (ไปกลับ 240 บาท)
  • ค่ารถบัสจาก บขส กาญฯ ไปที่พัก 50 บาท/คน (ไปกลับ 100 บาท)
    สรุปแล้วตกคนละประมาณ 1,490 บาท

How to go?

สามารถมาได้ทั้งทางรถตู้ รถบัส รถไฟ รถส่วนตัวเลย เพราะอยู่ติดถนนและเป็นทางผ่านที่จะไปน้ำตกเอราวัณพอดี ส่วนพวกเราไปด้วยรถตู้ ขึ้นจากหมอชิตไปลงที่ บขส กาญ แล้วต่อด้วยรถบัสไปเอราวัณ (รถบัสเที่ยวแรกจาก บขส กาญฯไปเอราวัณ 8:00 น. เที่ยวสุดท้าย 17:50 น.) ส่วนขากลับเรากลับด้วยรถบัสเหมือนเดิมค่ะ โบกได้ที่หน้ารีสอร์ทเลย (รถบัสเที่ยวแรกจากเอราวัณไป บขส กาญฯ 5:40 น. เที่ยวสุดท้าย 16:30 น.) ทั้งสองเที่ยวรถออกทุกๆชั่วโมง พอมาถึง บขส กาญฯแล้ว ก็กลับกรุงเทพได้ทั้งทางรถตู้และรถบัส แล้วแต่สะดวกเลย

อ่าน Japan Version ได้ที่นี่นะคะ

カンチャナブリーのおすすめリゾート!川へジャンプ!【バンコク発、週末旅行】
一泊二日、週末弾丸カンチャナブリー旅行 タイの雨季にどこに行くべきか…もともとビーチに行くのが好きなのですが、この時期は中々行きにくい。そこで行き先に決めたのがカンチャ...

Sponsored Links

Follow us