Share

พกเงิน 3,000 ไปติดเกาะชิลๆ เกาะหมาก-เกาะขาม จ.ตราด 3 วัน 2 คืน

Share

cameteria_trad

Sponsored Linksเที่ยวเกาะหมาก เกาะขาม สวรรค์แห่งทะเลตราด ไม่มีรถยนต์ส่วนตัวก็ไปได้นะ

ใครอยากไปนอนสโลว์ไลฟ์ริมทะเล สัก 3 วัน 2 คืน แบบชิลๆ ทะเลฝั่งอ่าวไทยอย่างทะเลตราด ก็ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกที่ดีเลยนะคะ เพราะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ ถ้าเทียบกับทะเลใต้อื่นๆ แลัวยังมีให้เลือกถึง 6 เกาะ ทั้งเกาะช้าง เกาะหมาก เกาะขาม เกาะกูด เกาะรัง เกาะหวาย ที่สำคัญทะเลฝั่งอ่าวไทยเที่ยวได้ทั้งปีด้วย มรสุมน้อยมาก

ครั้งนี้พวกเราเลือกไปเกาะหมาก เกาะขาม เพราะคิดว่าเป็นเกาะที่เงียบสงบ และยังไม่มีนักท่องเที่ยวมากมาย ราคาก็ไม่แพงมาก และที่สำคัญการเดินทางจากกรุงเทพก็สะดวกมากๆ ด้วยค่ะ

การเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะหมาก

เนื่องจากเป็นทริปแบกเป้ พวกเราก็ไม่ได้ใช้รถยนต์ส่วนตัวเหมือนเคย 555 เราซื้อแพคเกจรถ+เรือ จากเวป ferryadvice.com ที่พาเราไปจากกรุงเทพจนถึงเกาะหมากเลย โดยขึ้นรถบัสจากถนนข้าวสาร (ถ้าช่วงไหนลูกค้าน้อยจะเป็นรถตู้นะคะ) วันที่เดินทางก็ให้ไปเช็คอินที่ “เดอะสตรีท โฮสเทล” ตั้งอยู่ตรงถนนตานี ถ้าหาไม่เจอให้มองหา ป้ายบริษัทบุญศิริเลยค่ะ
ขาไป
รถบัส : กรุงเทพ (ข้าวสาร) – ท่าเรือแหลมศอก (ตราด)
เรือ    : ท่าเรือแหลมศอก (ตราด) – เกาะหมาก

ขากลับ
เรือ    : เกาะหมาก – ท่าเรือแหลมศอก (ตราด)
รสบัส : ท่าเรือแหลมศอก (ตราด) – กรุงเทพ (ข้าวสาร)

เราเลือกออกเดินทางตั้งแต่เช้ามืดเวลา 5:30 น. ถึงเกาะหมากประมาณ 12:00 ใช้เวลาประมาณ 6-7 ชั่วโมงค่ะ ค่ารถ+เรือ ไปกลับอยู่ที่ 1,600 บาท ต่อคน (เดี๋ยวจะมีสรุปค่าใช้จ่ายอย่างละเอียดตอนท้ายนะคะ)

พอเรือมาจอดเทียบท่าเกาะหมากก็จะมีรถสองแถวมารอให้บริการ เราแค่บอกชื่อที่พัก รถก็จะไปส่งถึงที่เลย ซึ่งครั้งนี้เราพักที่ บ้านชายเลครัวต้นหอม ทั้ง 2 คืน ราคาคืนละ 800 บาท เป็นราคาที่เราหาได้ถูกสุดในตอนนั้น สภาพก็เป็นแบบนี้เลย มีความป่าได้อีก

cameteria_trad

cameteria_trad

พอเปิดห้องมาก็ร้องอู้วว หูวววว ห้องกว้างมากๆ นอน 4 คนได้สบายๆ ถ้าถามถึงความสะอาด เราว่าไม่ไหว เพราะสิ่งนึงที่ทำเราหลอนมากก็คือเตียงนอนค่ะ เราว่าเค้าน่าจะไม่ค่อยซักเท่าไหร่ เพราะหลังจากเที่ยวเสร็จ ก็รู้สึกว่าคันตามตัว คันเป็นเดือนๆ เลย น่าจะเป็นเพราะตัวริ้น ไร ที่อยู่ตามที่นอน แต่ก็นะ.. โทษใครไม่ได้ เพราะชอบของถูก ถามว่าเข็ดมั้ย ก็ไม่ เรายังคงชอบของถูกตลอดไป 55555

cameteria_trad

ส่วนห้องน้ำก็เป็นสไตล์บ้านๆ แบบนี้ ไม่มีน้ำอุ่นนะคะ วันดีคืนดีอาบอยู่ดีๆ ก็มีน้องกบโผล่มาตรงมุ้งลวดด้วย ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ

cameteria_trad

นอกจากจะเป็นที่พักแล้ว ที่นี่ยังมีบาร์และร้านอาหารด้วยค่ะ อยู่ริมทะเลเลย ชิลดี พอมาถึงก็มาเช็คอินที่นี่ อ้อ!! อีกอย่างนึงที่อยากบอกคือ ใครที่จองที่นี่ผ่าน Agoda เราจะยังไม่โดนตัดเงินนะคะ ต้องมาจ่ายเอาหน้างาน และที่เกาะหมากยังไม่มีตู้ ATM  ควรเตรียมเงินมาเผื่อด้วยเด้อ

cameteria_trad

หลังจากเช็คอินเก็บข้าวเก็บของเรียบร้อย ก็ได้เวลาออกไปแว้นซ์ พวกเราเช่ามอเตอร์ไซด์ขี่รอบๆ เกาะ ก็จะมีที่เที่ยวไฮไลท์อย่าง “สะพานสู่ฝัน” ซึ่งอยู่ในโรงแรมเดอะซินนาม่อน รีสอร์ท แอนด์ สปา ที่นี่เปิดให้คนนอกเข้าไปเที่ยวได้ค่ะ ใจดีมากเลย และถ้าใครหิว ที่นี่ก็มีร้านอาหารริมทะเลด้วย

cameteria_tradถ่ายรูปเจ้าต้นไม้ มุมยอดนิยมสักหน่อย

cameteria_trad

cameteria_tradที่นี่ถือว่าเป็นสะพานที่ยาวที่สุดในจังหวัดตราด บรรยากาศเงียบสงบ สวยและโรแมนติกมั่กๆ

Cameteria_Tradจากนั้นพวกเราก็แวนซ์ไปที่โคโคเคปรีสอร์ทเพื่อไปดูตะวันตกดินค่ะ ใครมาเกาะหมากต้องห้ามพลาดเด็ดขาดเลย เพราะมันสวยมากกกก เห็นพระอาทิตย์ดวงใหญ่แบบเต็มๆ ตา (ภาพไม่สวยขออภัยด้วยค่ะ อันนี้ใช้มือถือถ่าย แหะๆ)
Cameteria_Trad
อ้อ แล้วที่นี่ก็เป็นท่าเรือที่เราจะใช้ข้ามไปที่เกาะขามในวันพรุ่งนี้ด้วยนะคะ เราสามารถเข้าไปติดต่อเรื่องเรือได้ที่ล็อบบี้เลยค่ะ เรือจะไปส่งที่เกาะขาม และกลับตอนไหนก็ได้ไม่เกินสี่โมงครึ่งค่ะ

หลังจากดื่มด่ำกับพระอาทิตย์ตกดินกันจนหนำใจแล้ว ท้องมันก็ร้อง พวกเราเลยไปฝากท้องที่ร้านดังประจำเกาะหมาก ชื่อร้าน “เกาะหมากซีฟู้ด”
เกาะหมากซีฟู้ด
เกาะหมากซีฟู้ด
เกาะหมากซีฟู้ดอาหารหน้าตาประมาณนี้ค่ะ รสชาติอร่อยใช้ได้เลย ราคาก็ไม่แพงมากด้วย ต้องลองเลย

cameteria_trad
Cameteria_Trad

เช้าวันรุ่งขึ้นพวกเราก็ไปที่ Cococape resort เพื่อที่จะไปเกาะขามกัน

cameteria_tradตรงท่าเรือมีบาร์เล็กๆ ด้วย เอาไว้ต้อนรับคนหิวน้ำ 555 เราว่าถ้ามานั่งตรงนี้ตอนเย็นๆ มันจะดีมากเลย
Cameteria_Tradถึงแล้ววว.. น้ำใสมากกๆๆๆๆ สวยมากเลย อ้อ! ที่นี่ต้องเสียค่าเข้าด้วยนะคะ คนละ 200 บาท เพราะเป็นเกาะของเอกชน และตั๋วค่าเข้าใช้แลกเครื่องดื่มได้คนละ 1 กระป๋อง
Cameteria_Trad
Cameteria_Trad

ที่นี่มีห้องน้ำให้อาบน้ำและเปลี่ยนเสื้อผ้าด้วยนะคะ แต่น้ำไหลไม่แรงเท่าไหร่ และไม่ค่อยสะอาดมาก พอถูไถ แนะนำให้เตรียมผ้าเช็ดตัวมาด้วยค่ะ และถ้ามีเสื่อไว้ปูตรงชายหาดด้วยก็จะดีมาก (คือนี่อิจฉาคนจีนข้างๆ แกจัดพร็อพมาเต็ม ดูสบายเหลือเกิน 555)
จบไปแล้วกับทริปของพวกเรา โดยส่วนตัวพวกเราชอบที่นี่กันนะ เพราะว่ายังมีความเป็นธรรมชาติอยู่มาก ผู้คนที่นี่ก็น่ารักเป็นกันเองมาก และที่สำคัญราคายังมิตรภาพอยู่ ไม่โหดมากถ้าเทียบกับเกาะอื่นๆ ใครที่มองหาที่เที่ยวชิลๆ ไว้พักผ่อนกายใจ เกาะหมาก เกาะขามถือว่าตอบโจทย์เลยค่ะ

สรุปค่าใช้จ่ายทั้งหมด (ไม่รวมค่าอาหารนะจ๊ะ)

– ค่าที่พัก บ้านชายเลครัวต้นหอม คืนละ 800 บาท / 2 คืน 1,600 บาท
– ค่ารถบัส-เรือไปกลับ ออกจากข้าวสาร Ferry Advice 1,600 บาทต่อคน
– ค่าเรือไปกลับ เกาะหมาก – เกาะขาม คนละ 300 บาท
– ค่าเข้าเกาะขาม คนละ 200 บาท
– ค่าเช่ารถมอไซค์ วันละ 250 บาท
– ค่ารถสองแถวจากท่าเรือไปที่พัก คนละ 50 บาท
*****ส่วนค่าอาหารก็ตามอัธยาศัยเลยค่ะ มีทั้งถูกและแพง แต่ราคาจะยังกลางๆ ไม่แพงมากถ้าเทียบกับเกาะอื่นๆ ร้านถูกสุดที่เราเจอ เริ่มที่จานละ 60 บาทค่ะ
รวม 5,870 บาท ตกคนละ 2,935 ต่อคน

Sponsored Links

Follow us