Share

Lynx Specialty Coffee ร้านกาแฟคุณภาพย่านฝั่งธน (BTS ตลาดพลู)

Share

Sponsored Linksกาแฟดี เบเกอรี่ละมุน .. Lynx Specialty Coffee

cameteria coffee bts taladphu

ถ้าใครคิดว่าย่านตลาดพลูจะมีดีแต่กุ้ยช่ายและอาหารสตรีทฟู้ดเก่าแก่ล่ะก็.. คิดผิดแล้วค่ะ วันนี้ Cameteria ขอภูมิใจนำเสนอร้านกาแฟเล็กๆ ที่รสชาติอร่อยยิ่งใหญ่ แต่จ่ายในราคาเบาๆ นั่นก็คือ ร้าน “Lynx Specialty Coffee” ตั้งอยู่ที่ถนนเทอดไท อยู่ไม่ไกลจากตลาดพลู พวกเราเจอร้านนี้โดยบังเอิญผ่าน Google เพราะตั้งใจว่าจะไปไหว้พระที่วัดปากน้ำภาษีเจริญ เลยหาร้านกาแฟใกล้ๆ และเห็นว่ามีกาแฟดริฟท์ด้วย ก็เลยเลือกร้านนี้กัน

Lynx Specialty coffee   cameteria coffee bts taladphu

พอก้าวเข้าไปในร้าน ก็รู้สึกว่าเป็นร้านกาแฟที่มีดีไซน์เรียบเท่ ตกแต่งด้วยอิฐปูนเปลือย มีแจกันดอกไม้แห้งวางอยู่ ตรงเชลฟ์มีถ้วยรางวัลวางอยู่เต็มไปหมด และหนึ่งในนั้นมีถ้วยรางวัลดีไซน์สวยและเห็นมีซองเป็นภาษาญี่ปุ่น เลยสอบถามกับเจ้าของร้าน ได้ความว่าเคยไปประกวด Coffee Fest Latte Art ที่โอซาก้าประเทศญี่ปุ่น แล้วคว้ารางวัลที่ 3 กลับมา โอ้! ดีกรีไม่ธรรมดาเลย พวกเราก็เลยตื่นเต้นเข้าไปใหญ่ อยากชิมเร็วๆ แล้วว

cameteria coffee bts taladphu

cameteria coffee bts taladphu

cameteria coffee bts taladphu

ก่อนอื่นพวกเราก็สั่งเมนูดริฟตามที่ตั้งใจไว้ ที่นี่มีเมล็ดกาแฟหลากหลายมากให้เลือก เลยลองสั่งเป็นเมล็ดกาแฟจากบลาซิลและทานซาเนีย พอได้ชิมแล้วก็ชอบมาก เพราะกาแฟทั้งสองตัวที่สั่งมามีกลิ่นหอม ถูกใจอกถูกใจสุดๆ โดยเฉพาะบลาซิลที่มีความหอมของถั่วชัดเจน กินง่ายมากเหมาะกับคนที่ไม่ชอบกาแฟที่เข้มจัด ส่วนทานซาเนียนี่ก็มีความเปรี้ยวนิดๆ ให้ความรู้สึกชุ่มคอ อร่อยดีค่ะ

cameteria coffee bts taladphu

cameteria coffee bts taladphu

มาร้านกาแฟสายลาเต้อาร์ตแล้วจะไม่ลองได้ไง พวกเราก็เลยลองสั่งมาชิมอีก 1 เมนู ก็จะได้กาแฟหน้าตาสวยงามแบบนี้ อร่อยด้วย รสของกาแฟไม่เข้มไม่อ่อนจนเกินไป กำลังดีเลย

cameteria coffee bts taladphu

และเห็นอีกหนึ่งเมนูที่ดูแล้วน่าสนใจก็คือ กาแฟส้ม (นี่มากัน 2 คนจริงเรอะ 55555) เป็นเอสเพรสโซ่เข้มข้นที่ราดอยู่บนน้ำส้มเขียวหวานคั้นสดแท้ๆ ตัวนี้สดชื่นมากค่ะ เหมาะกับอากาศร้อนๆ ของบ้านเรา

cameteria coffee bts taladphu

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะคะ!! ยังมีอีกหนึ่งเมนูที่ขอแนะนำแรง ใครมาที่นี่ต้องห้ามพลาดเลย นั่นก็คือ Lemon Meringue Tart ที่หน้าตาดี แต่รสชาติดีงามกว่า เพราะมันหอมเลม่อนมากๆๆ มีรสชาติเปรี้ยวของเลม่อนกำลังดี ตัวชีสนุ่มละมุน ละลายในปากเลย ถือเป็น the best ของเราในวันนี้เลยค่ะ ฟินมากกก…

cameteria coffee bts taladphu

เบเกอรี่ของที่นี่เป็นโฮมเมดทั้งหมดค่ะ ทำเองทุกชิ้น จากหน้าตาและรสชาติแล้ว รู้เลยว่าทำด้วยความใส่ใจทุกชิ้น ส่วนเมล็ดกาแฟนั้นทางร้านก็สรรหาเมล็ดพันธุ์ที่ดีมาใช้เท่านั้น ถ้าได้ข่าวว่ามีของดีที่ไหน ร้านนี้ต้องหามาได้ทุกครั้ง ร้านนี้เลยถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านคุณภาพของพวกเราเลย

Lynx Specialty coffee

สำหรับราคาถือว่าถูกมากมาย ถ้าเทียบกับคุณภาพที่ได้กลับมา ทั้งบรรยากาศดี เพลงเพราะ แอร์ฉ่ำๆ และยังสามารถใช้ไวไฟได้ด้วย ร้านก็ไม่ใหญ่มาก แต่ก็ไม่อึดอัดเลย ปลื้มมากค่ะ

cameteria coffee bts taladphu

และที่พลาดไม่ได้เลยสำหรับคนที่ชื่นชอบน้องแมว เพราะร้านนี้มีน้องแมวหน้าตาน่ารักมาเดินเล่น ออดอ้อนให้เอ็นดูกันในร้านด้วยนะคะ และยังมีการของตกแต่งรูปแมวน่ารักๆ ตามมุมต่างๆ ด้วย รับรองว่าต้องถูกใจทาสแมวแน่นอน

How to go?

ถ้าเดินทางด้วย BTS ให้ลงสถานีตลาดพลูแล้วเดินเข้าซอยเทอดไท 33 ไปสักพัก จนเจอถนนเทอดไท แล้วเลี้ยวซ้ายเล็กน้อย เดินไปจนถึงธนาคารกรุงเทพสาขาตลาดพลู ก็จะเห็นร้านอยู่ตรงข้ามค่ะ

ส่วนใครที่เอารถไปก็ให้ไปทางถนนเทอดไท ใกล้ๆ กับแยกวุฒากาศ สามารถจอดรถได้ที่ลานจอดรถของธนาคาร scb ตลาดพลูค่ะ

หลังจากที่ฟินกับกาแฟดีๆ และเบเกอรี่อร่อยๆ ไปแล้ว ถ้าอยากไปไหว้พระที่วัดปากน้ำภาษีเจริญก็สามารถไปได้ วัดอยู่ไม่ไกลเลยค่ะ เดินไปได้เลย ใช้เวลาประมาณ 15 นาที

cameteria Wat paknam temple

Sponsored Links

Follow us