Share

N10 Cafe ร้านกาแฟเลขสิบ แต่วิวหลักล้าน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา (วังหลัง)

Share

Sponsored Linksนั่งมองยอดวัดอรุณฯ ชิลๆ ที่ร้านกาแฟริมน้ำในบรรยากาศแสนสบาย N10 Cafe

Riverside cafe_wanglang

ใครที่เหนื่อยล้ากับการทำงานมาทั้งสัปดาห์ หรือเหน็ดเหนื่อยกับการเที่ยวชมเมืองเก่าหรือเดินช้อปปิ้งที่ตลาดวังหลัง และอยากหาสถานที่นั่งจิบกาแฟชิลๆให้หายเหนื่อย

Cameteria ขอแนะนำร้านกาแฟริมแม่น้ำเจ้าพระยาชื่อดัง  “N10 Cafe” ตั้งอยู่ในชั้น 1 ของโรงแรมบ้านวังหลังริเวอร์ไซต์ ซึ่งเป็นโรงแรมเก่าแก่ของย่านวังหลัง

Riverside cafe_wanglang

คนที่อยากมานั่งชิลๆ ริมแม่น้ำแต่มาในเวลาที่อากาศไม่เป็นใจเพราะแดดยังร้อนอยู่ก็ไม่ต้องกลัวเลยค่ะ เพราะทางร้านมีโซน Indoor ที่มีแอร์ฉ่ำๆ ไว้ต้อนรับลูกค้าตลอดวัน ถ้าแดดร่มแล้วก็สามารถย้ายออกไปโซน Outdoor ได้

**เราขอแนะนำให้มาในช่วงเย็นตอนพระอาทิตย์ใกล้ตกดินค่ะ เพื่อนๆจะได้เห็นท้องฟ้าสีครามอมส้มตัดกับแม่น้ำเจ้าพระยา และยอดของวัดอรุณราชวรารามอยู่อีกฝั่ง บวกกับลมเย็นๆ และเสียงคลื่นกระทบฝั่ง เป็นช่วงที่พีคสุดๆไปเลย

Riverside cafe_wanglang

มาพูดถึงเครื่องดื่มกันบ้างดีกว่า ที่นี่มีเครื่องดื่มมากมายหลากหลายกว่า 30 เมนูให้เลือกชิม พวกเราเลยเลือกเป็น Hazelnut Latte (110 บาท) เป็นลาเต้ที่ได้กลิ่นของถั่วฮาเซลนัทชัดเจน นมก็หอมกลมกล่อม ปริมาณกาแฟไม่เข้มมาก อร่อยดีค่ะ

Riverside cafe_wanglang

ส่วนอีกหนึ่งเมนู พวกเราเลือกเมนูหน้าตาน่ารักอย่าง Strawberry Latte (135 บาท) รสชาติหวานนิดๆ และได้กลิ่นหอมหวานของสตรอเบอร์รี่มากมาย โดยส่วนตัวแล้วชอบเมนูนี้มาก ไม่เคยคิดว่าสตรอเบอร์รี่กับกาแฟผสมกันแล้วจะออกมาอร่อยขนาดนี้

นอกจากกาแฟแล้ว ทางร้านยังมีของหวานและอาหารอื่นคาว รวมไปถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วย ใครจะมาดินเนอร์ที่นี่ก็ไม่เลว เหมาะกับทุกคนในครอบครัวเลยค่ะ

Riverside cafe_wanglang

How to go?

ใครเที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์ (วัดโพธิ์ วัดอรุณฯ วัดพระแก้ว) เสร็จแล้วก็นั่งเรือข้ามฝั่งมาได้เลยค่ะ ให้ลงตรงท่าเรือศิริราช แล้วเดินเข้ามาตรงซอยวัดระฆัง  ร้านตั้งอยู่ชั้น 1 ของโรงแรมบ้านวังหลังริเวอร์ไซต์

ถ้าใครมาทางรถส่วนตัว ร้านจะอยู่ตลาดวังหลัง ถนนพรานนก ตรงข้ามกับ รพ.ศิริราช สามารถจอดรถที่ทลานจอดรถของโรงแรมได้ค่ะ

อ่าน Japanese version ได้ที่นี่

カフェからの眺めが良いN10 Cafe【バンコク・チャオプラヤ川】
タイらしい雰囲気を見て、聞いて感じられる 再びチャオプラヤ川近くのカフェの紹介です。少し前にチャオプラヤ川に面するスタバについて書きましたが、もう1箇所、川沿いで良いとこ...

Sponsored Links

Follow us