Share

Porcupine cafe คาเฟ่สไตล์ถ้ำน้องเม่นสุดน่ารัก ย่านอารีย์

Share

porcupine-cafe-ari

Sponsored Linksชวนเพื่อนๆ มาจิบกาแฟแสนอร่อยในบรรยากาศอบอุ่นสุดครีเอทีฟได้ที่นี่

Porcupine cafe ร้านคาเฟ่สุดน่ารักที่ซ่อนอยู่ในอารีย์ซอย 4 ที่มาในคอนเซปต์ถ้ำน้องเม่น ภายในร้านตกแต่งเป็นโทนสีขาวผสมไม้ ให้รู้สึกอบอุ่น สบายตา มีความเป็นอาร์ทๆ แต่มีกลิ่นอายสไตล์ญี่ปุ่นแบบ Muji อยู่หน่อยๆ พร้อมโต๊ะและเก้าอี้สบายๆ หลากหลายมุมให้เลือกนั่งได้ตามสบาย พร้อม Free WiFi

porcupine-cafe-ari

พอได้เข้าไปแล้วก็รู้สึกทึ่งกับมุมอาร์ทๆ มากๆ เพราะมีทั้งภาพวาด ดอกไม้ จักรยานแขวนผนัง และสิ่งประดิษฐ์แบบแฮนด์เมด ใครที่ชอบและหลงใหลในงานศิลปะ จะต้องชอบที่นี่แน่นอน

porcupine-Arie-ari

มาพูดถึงกาแฟกันบ้าง คราวนี้พวกเราเลือกสั่งลาเต้ร้อนและลาเต้เย็นอย่างละแก้ว อยากจะบอกว่ารสชาติดีมากกกกก กาแฟมีความหอม บวกกับนมที่หอมมันผสมกันในสัดส่วนกำลังดี จึงทำให้รสชาติกลมกล่อมออกมาอย่างลงตัว

porcupine-cafe-ari

ทางร้านยังมีเค้กไว้เอาใจคนที่ชื่นชอบของหวานกันด้วย พวกเราสั่งเค้กเมล่อนและชีสเค้กมาอย่างละชิ้น ต้องบอกก่อนเลยว่าได้กลิ่นเค้กเมล่อนมาแต่ไกล พอตักดูก็จะเห็นเมล่อนเป็นชิ้นๆ แทรกอยู่ตรงกลางเค้ก เสิร์ฟเย็นๆ ให้ความรู้สึกสดชื่นมาก ส่วนชีสเค้กก็มีรสชาติปานกลาง ไม่ถึงกับว้าวมาก แต่ก็ไม่แย่ โดยรวมแล้วโอเค แต่ชอบเค้กเมล่อนมากกว่า ฟินจริงจัง

porcupine-cafe-ari

สรุปโดยรวมแล้วร้านนี้ถือว่าเป็นคาเฟ่ที่ครีเอทออกมาได้น่ารักสุดๆ เราจะได้เห็นไอเดียแฝงไว้ในของตกแต่งทุกๆ ชิ้น บรรยากาศดี รสชาติกาแฟดีเยี่ยม เบเกอรี่ก็ทำได้ค่อนข้างดี แต่สิ่งที่น่าจะปรับปรุงคือพนักงานที่ไม่ค่อยเฟรนด์ลี่เท่าไหร่ สงสัยคนเยอะจัด 5555 และเปลี่ยนเพลงบ่อยไปนิดนึง เหมือนเรากำลังนั่งฟังเพลงฟินๆอยู่ แต่เปลี่ยนกลางคันซะงั้น เราเลยคิดว่าถ้าทางร้านสามารถปรับปรุงจุดนี้ จะต้องเป็นร้านโปรดในใจของใครอีกหลายๆคนแน่นอน

How to go?

ร้านอยู่ในซอยอารีย์ 4 (ฝั่งเหนือ) ถ้าไม่มีรถ สามารถเดินทางมาได้ด้วย BTS อารีย์ แล้วเดินเข้าซอยอารีย์ 4 มาเรื่อยๆ จะเจอแยกเล็กๆ และร้านอยู่มุมขวามือ

Sponsored Links

Follow us