Share

Siam Plug in Cafe & Bistro ร้านคาเฟ่สไตล์ไทยเรทโทรย่านฝั่งธน (BTS กรุงธนบุรี)

Share

Sponsored Linksสัมผัสกลิ่นอายยุค 70s กับร้านคาเฟ่เรทโทรสุดคลาสสิค “Siam Plug in Cafe & Bistro”

สวัสดีค่า วันนี้ Cameteria ขอเอาใจเพื่อนๆ ชาวฝั่งธนที่กำลังมองหาร้านกาแฟดีๆ สักร้าน ไว้นั่งทำงานหรือเม้ามอยกับเพื่อนๆ และที่สำคัญเดินทางสะดวก เพราะอยู่ใกล้กับ BTS ด้วย รับรองว่าหาง่ายชิลๆ เลยค่ะ ^^

Cafe_BTS Krungthonburi

ร้านที่เราพูดถึงนี้มีชื่อว่า Siam Plug in Cafe & Bistro ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโฮสเทล Siam Plug In Hostel ที่อยู่ไม่ไกลจาก BTS กรุงธนบุรี ถ้าเดินมาใช้เวลาไม่เกิน 5 นาทีเองค่ะ

Cafe_BTS Krungthonburi

พอก้าวเข้ามาในร้านก็รู้สึกเหมือนได้ย้อนเข้าไปในยุค 70s (เกิดไม่ทันหรอก แต่มันได้ฟีล 555) เพราะมีเครื่องเล่นแผ่นเสียงสุดคลาสสิคตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ และไม่ใช่แค่ตั้งโชว์เฉยๆ ด้วยนะ สามารถเล่นได้จริงด้วยเป็นเพลงฝรั่งนุ่มๆ คลาสสิค ฟังสบาย รู้สึกผ่อนคลายสุดๆ

ดีไซน์ของทางร้านเป็นโทนดำ-น้ำตาล สไตล์ Thai loft Boutique ซึ่งเป็นการผสมผสานความเท่แบบเรียบง่าย แต่แอบใส่เอกลักษณ์ความเป็นไทยให้ดูเก๋ ไม่ธรรมดาด้วยฟ้อนท์โลโก้สีทองของร้าน พร้อมกับโซฟาหนังคลาสสิค ให้ความรู้สึกเรทโทรเข้าไปอีก

Cafe_BTS Krungthonburi

ที่นี่มีเมนูมากมายไว้ให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ของหวาน อาหารทานเล่น ถ้าใครอยากจัดหนักก็มีอาหารคาวทั้งไทยและเทศในราคาไม่แรงด้วยค่ะ (แอบกระซิบว่ามีเบียร์สด และเบียร์คราฟท์ไทยท้องถิ่นด้วยนะเออ ><)

Cafe_BTS Krungthonburi

จากที่เราแอบกระซิบไปนั้น ใครที่อยากจิบเบียร์สดชิลๆ ก็ต้องขึ้นมาที่ดาดฟ้าของร้านเลยค่ะ ไม่ต้องกลัวฝนและแดด เพราะทางร้านมีการติดตั้งหลังคาไฟฟ้าที่เปิดปิดได้ แต่ถ้าอยากฟินถึงขีดสุด ขอแนะนำให้ดินเนอร์ตอนค่ำๆ เพราะจะเห็นบรรยากาศของกรุงเทพยามค่ำคืน โรแมนติกสุดๆ ไปเลย

Cafe_BTS Krungthonburi

ในส่วนของที่พักนั้น ก็ตกแต่งได้เก๋ไก๋มาก ด้วยการใช้รูปภาพของท่าเรือในสมัยก่อน พร้อมประตูไม้สไตล์โบราณที่แสดงออกถึงความเป็นไทยได้เป็นอย่างดี

Cafe_BTS Krungthonburi

ใครอยากวางแผนการท่องเที่ยวก็ดูได้ที่แผนที่ตรงผนังได้เลย นอกจากจะมีประโยชน์แล้วยังเก๋ด้วย

Cafe_BTS Krungthonburi

ที่นี่มีห้องพักมากมายหลากหลายแบบให้เลือก ทั้งห้องแบบ Dorm เตียงคู่ ,เตียงเดี่ยว หรือถ้าใครมาแบบ Private ก็มีห้องรวมแบบครอบครัวเหมือนกันค่ะ ถึงจะเป็นโฮสเทลราคาประหยัด แต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ให้ครบคันตามที่นักท่องเที่ยวต้องการ ทั้งแอร์คอนดิชั่น เครื่องทำน้ำอุ่น ไดร์เป่าผม ฯลฯ

ใครที่มีเพื่อนเป็นชาวต่างชาติ หรือกำลังหาที่พักคุณภาพราคาไม่แรง แถมการเดินทางสะดวก “Siam Plug In Hostel” ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ

↓Booking? Check available room on Agoda!

Free cancellation available! | Discounts on clean hotels, homes & flights | Best price guarantee! | Over 20 Million reviews | Safe & secure

How to go?

ถ้าเดินทางด้วย BTS ให้เดินย้อนมาที่ ซอยสาทรแมนชั่น 1 จะเจอป้ายของร้านพร้อมลูกศรที่ปากทางตรงทางเข้า แต่ถ้าใครเดินทางมาด้วยรถส่วนตัวให้ขับมาตรงถนนกรุงธนบุรี ที่นี่จะอยู่ไม่ไกลจากเสนาเฟส แล้วเลี้ยวเข้าซอยสาทรแมนชั่น 1 ตามแผนที่เลยค่ะ (มีที่จอดรถ)

อ่าน Japanese version ได้ที่นี่

「Siam Plug in Cafe & Bistro」バンコク格安ホステル&カフェ【BTSクルントンブリー】
短期滞在、バックパッカーにおすすめのドミトリー&カフェ in バンコク カフェとしても宿としても観光で来られる人に勧めたいのがSiam Plug In Hoste...

Sponsored Links

Follow us