Share

พาไปชม Starbucks SOHO หนึ่งในสตาร์บัคส์ที่สวยที่สุดของไทย

Share

Sponsored LinksStarbucks SOHO สตาร์บัคส์เรียบง่ายอย่างไทยๆ แต่คลาสสิคไม่แพ้สาขาใดในโลก

ถ้าพูดถึงสตาร์บัคส์ เชื่อว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักร้านกาแฟแบรนด์นี้แน่นอน เพราะถือว่าเป็นแบรนด์ระดับโลกที่เข้ามาบุกเบิกตลาดร้านกาแฟในไทยมานานหลายปี จนมีสาขากระจายเกือบทุกหนทุกแห่ง ถึงแม้ว่าปัจจุบันจะมีร้านกาแฟเกิดขึ้นมามากมาย แต่สตาร์บัคส์ก็ยังคงขายดิบขายดีมาตลอด พวกเราคิดว่าสิ่งที่ทำให้สตาร์บัคส์ประสบความสำเร็จไปทั่วโลกนั้น ไม่ใช่แค่คุณภาพของเมล็ดกาแฟที่ดีและมีหลากหลายแล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งก็คือ เป็นร้านกาแฟที่ไม่ได้มีแค่รูปแบบเดียวเหมือนกันทุกสาขาให้เราเซ็งกับบรรยากาศเดิมๆ แต่ยังมีการสร้างร้านสวยๆ ที่เข้ากับพื้นที่นั้นๆให้มีเอกลักษณ์โดดเด่น แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงธีมร้านกาแฟเงือกเขียวที่ดูเรียบง่ายและคลาสสิคไว้ 

วันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะแนะนำร้านสตาร์บัคส์ที่มีดีไซน์พิเศษอีกหนึ่งสาขา นั่นก็คือ สตาร์บัคส์สาขาโซโห ที่อยู่ใกล้ๆ กับ รพ.หัวเฉียว ตั้งอยู่บนถนนบำรุงเมือง ที่ขี้นชื่อว่าเป็นย่านเก่าแก่ของกรุงเทพแห่งหนึ่ง

และนี่เป็นเพียงหนึ่งในสตาร์บัคส์ที่พวกเราไปมากันนะคะ เพื่อนๆ สามารถเข้าไปดูสาขาอื่นๆ ได้ที่นี่

 

cafe_btsnationalstadium

สาขานี้จึงมีการดีไซน์สไตล์ไทยที่มีกลิ่นอายโบราณนิดๆ ด้วยบ้านเรือนไทยหลังใหญ่ 2 ชั้น ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ติดถนนใหญ่

cafe_btsnationalstadium

ตัวอาคารใช้ไม้เป็นส่วนประกอบหลัก ผสมปูนสีขาวในสัดส่วนที่พอดี แต่เพิ่มลูกเล่นความอ่อนช้อยให้ดูเป็นไทยมากขึ้นด้วยไม้ฉลุแกะสลัก เป็นการตั้งใจทำให้ดูมีความเก่าแก่แต่แฝงความโมเดิร์นด้วยเสาปูนสไตล์ฝรั่ง เหมือนย้อนยุคไปช่วงสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น

cafe_btsnationalstadium

สาขานี้ใช้พื้นที่ได้คุ้มค่าด้วยการเปิดทั้ง 2 ชั้น โดยชั้น 1 เป็นเคาท์เตอร์รับออเดอร์ และมีที่นั่งอยู่ประปราย ส่วนชั้น 2 จะกว้างกว่าและมีที่นั่งเยอะ พร้อมกับปลั๊กไฟมากมาย เหมาะกับคนที่ต้องการมาทำงานยาวๆ

cafe_btsnationalstadium

พอขึ้นมาชั้น 2 จะเป็นโซนระเบียงห้องที่มีเพดานโปร่งและมีหน้าต่างรอบทิศทาง เพื่อต้อนรับอากาศและแสงแดดที่สาดส่องเข้ามา ให้ความรู้สึกสบายเหมือนอยู่ในบ้านคนไทยสมัยก่อนยังไงอย่างงั้นเลย

cafe_btsnationalstadium

การตกแต่งภายในร้านเป็นโทนอบอุ่น ด้วยการใช้สีน้ำตาล ดำ เทา โดยเน้นเฟอร์นิเจอร์เป็นไม้ส่วนใหญ่ ดูคลาสสิคและเท่ผสมกันอย่างบอกไม่ถูก

cafe_btsnationalstadium

ถ้าใครรู้สึกร้อนก็เข้ามาโซนห้องโถงใหญ่ได้ ข้างในมีแอร์เย็นฉ่ำพร้อมโซฟานุ่มๆรออยู่ พร้อมบรรยากาศคูลๆ ด้วยกรอบรูปอาร์ทๆ ที่ตกแต่งตรงผนัง และแสงไฟส้มที่ช่วยให้ผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

cafe_btsnationalstadium

How to go?

ร้านอยู่ใกล้ๆกับ รพ.หัวเฉียว ถ้าใครมารถส่วนตัวให้มาที่ถนนบำรุงเมือง สามารถจอดรถไว้ในห้างโซโหได้ แต่ถ้าใครไม่มีรถส่วนตัว แนะนำให้มาลง BTS สนามกีฬาแห่งชาติ หรือ MRT สถานีหัวลำโพงแล้วนั่งแท็กซี่ประมาณ 10 นาที

อ่าน Japanese version ได้ที่นี่

タイ伝統的建築様式のスターバックス・ソーホー【バンコク・スタバ】
タイで最も美しいスターバックスの1つ タイではどこでも見かけるようになった世界的ブランドのスターバックスコーヒー。どこの店舗でも同じクオリティのコーヒーを提供することで、世界中から...

 

และนี่เป็นเพียงหนึ่งในสตาร์บัคส์ที่เราไปมานะคะ เพื่อนๆ สามารถดูรีวิวสตาร์บัคส์สาขาอื่นๆ ได้ที่นี่เลยค่ะ

แนะนำ 'สตาร์บัคส์' สาขาในไทย ร้านสวย บรรยากาศดี มีเอกลักษณ์ ที่ทุกคนห้ามพลาด
Starbucks ในไทย สาขาไหน บรรยากาศดี น่านั่งชิลบ้างนะ? ถ้าพูดถึงร้านกาแฟระดับโลก เ...
Sponsored Links

Follow us