Share

Starbucks Reserve™ CentralWorld สตาร์บัคส์แห่งใหม่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

Share

Sponsored Linksสัมผัสประสบการณ์การดื่มกาแฟ ‘Starbucks Reserve™’ สุดพรีเมียมได้แล้ววันนี้ที่เซ็นทรัลเวิลด์

cameteria_chidlomวันนี้ Cameteria จะพาเพื่อนๆ ไปชมสตาร์บัคส์สาขา CentralWorld ที่หายไปรีโนเวทใหม่มาพักนึง แต่กลับมาใหม่ยิ่งใหญ่กว่าเดิมมากกกก เพราะเป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุดของไทยและยังใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของโลกรองจากจีน!! โอ้โห บอกเลยว่าแค่มองจากหน้าร้านข้างนอก ก็สัมผัสได้ถึงความหรูหราอลังการ ด้วยสีทองอร่ามให้ความรู้สึกเหมือนเดินเข้าโรงแรมยังไงยังงั้นเลยค่ะ

และนี่เป็นเพียงหนึ่งในสตาร์บัคส์ที่พวกเราไปมากันนะคะ เพื่อนๆ สามารถเข้าไปดูสาขาอื่นๆ ได้ที่นี่

แนะนำ 'สตาร์บัคส์' สาขาในไทย ร้านสวย บรรยากาศดี มีเอกลักษณ์ ที่ทุกคนห้ามพลาด
Starbucks ในไทย สาขาไหน บรรยากาศดี น่านั่งชิลบ้างนะ? ถ้าพูดถึงร้านกาแฟระดับโลก เ...

cameteria_chidlom

cameteria_chidlom

ด้วยพื้นที่ของร้านที่ใหญ่มาก เลยมั่นใจได้ว่ามีที่นั่งแน่นอน และถ้าใครที่อยากมาทำงานเป็นกลุ่มใหญ่ สาขานี้ยังเป็น Co-working space ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วยนะคะ มีห้องประชุม พร้อมจอ LCD ไว้รองรับด้วยค่ะ

cameteria_chidlom

ความพิเศษของที่นี่ไม่ได้มีแค่ความใหญ่เท่านั้นนะคะ แต่ยังเป็น ‘Starbucks Reserve Experience Bar’ คือสตาร์บัคส์กลุ่มพรีเมียมที่มีบาร์กาแฟที่สมบูรณ์ที่สุดของประเทศไทย และเสิร์ฟกาแฟกลุ่ม Starbucks Reserve™ เมนูพิเศษจากเมล็ดพันธุ์หายากที่มีจำหน่ายเพียงบางสาขาเท่านั้น

cameteria_chidlom

เราสามารถเลือกเมล็ดพันธุ์ที่ต้องการ และวิธีการชงกาแฟได้ 4 แบบ คือ Coffee Press, Pour-Over, Siphon, Chemex ถ้าใครเป็นคอกาแฟมือใหม่ก็ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะที่นี่มี Starbucks Reserve Barista บาริสต้าผู้เชี่ยวชาญที่ได้มาตรฐานจากสตาร์บัคส์มาอธิบายให้ฟังอย่างละเอียดเลย

cameteria_chidlom
cameteria_chidlom

หลังจากเพลิดเพลินจากการฟังบาริสต้าอธิบายการชงแบบต่างๆ ไปแล้ว เมนูแรกของพวกเราเลยเลือกวิธีการชงแบบ Siphon เป็นวิธีที่เป็นเอกลักษณ์มาก เหมือนดูการทดลองวิทยาศาสตร์ 555 ซึ่งวิธีนี้จะชงโดยการใช้แรงดันไอน้ำและสุญญากาศ เพื่อสกัดไขมันของกาแฟออก จนเหลือกาแฟที่มีเนื้อบางเบาบริสุทธิ์เหมือนน้ำ แต่ได้ความหอมและรสเข้มข้นของกาแฟ และเราเลือกชงโดยเมล็ดพันธุ์จาก Brazil ที่ให้รสกลมกล่อม ไม่เปรี้ยวมาก

cameteria_chidlom

รอสักพักเราก็ได้กาแฟที่เสิร์ฟด้วยแก้วเท่ๆ สีดำขุ่น พร้อมสัญลักษณ์ตัว “R” ติดดาว ที่บ่งบอกว่าเป็นเมนูพรีเมียม พอชิมก็รู้สึกได้ถึงรสสัมผัสเหมือนตอนดื่มน้ำ เพราะเป็นน้ำกาแฟที่ใส บริสุทธิ์ปราศจากไขมันของกาแฟ เหมือนที่บาริสต้าเคลมมาเปี๊ยบ แต่มีกลิ่นหอมมากกก และรสชาติของกาแฟก็เข้มข้นสุดๆ

cameteria_chidlom

cameteria_chidlom

กาแฟร้อนๆ จบไปแล้ว มาต่อกันที่เมนูเย็นๆ กันบ้างค่ะ เราเลือก Shakerato Blanco Over Ice เป็นกาแฟเอสเพรสโซ่เย็นเข้มข้นที่ราดด้วยวิปครีมฟองนุ่ม รสชาติหวานน้อย หอมๆ มันๆ อร่อยเลยค่ะ สำหรับใครที่ชอบทานหวานมากก็บอกให้บาริสต้าเติมวิปครีมเพิ่มให้ได้นะคะ

cameteria_chidlom

ย้ายจาก Experience Bar มาที่เคาท์เตอร์ Starbucks Draft กันบ้างค่ะ บอกเลยว่านี่เป็น Tap แห่งแรกในประเทศไทย โดยมีหัวจ่าย 4 หัว คือ  CB Cold Brew, Nitro Cold Brew , Nitro Peach Tea, และ Nitro Latte

cameteria_chidlom

พวกเราเลือกชิมเป็น Nitro Peach Tea เป็นชารสพีชที่ได้กลิ่นหอมของพีชชัดมากๆ ใครที่ชอบเครื่องดื่มรสพีชหรือชาผลไม้ต้องเลิฟแน่ๆ และอีกเมนูนึงคือ Nitro Cold Brew (จริงๆ เมนูนี้มีมานานแล้ว แต่อยากดื่มอีก 555) เป็นกาแฟไนโตรอัดแก๊สฟองนุ่มละเอียด ที่ดื่มกี่ทีก็ยังฟิน เหมาะกับวันร้อนๆที่ต้องการความสดชื่นเป็นพิเศษ

cameteria_chidlom

ใครที่เป็นคอกาแฟบอกเลยว่าห้ามพลาดมาเช็คอินที่นี่เลยนะคะ เพราะมีสารพัดความแปลกใหม่ของกาแฟสตาร์บัคที่เราไม่จำเป็นต้องบินไปที่ไหนไกล แต่มีมาเสิร์ฟให้ชิมถึงใจกลางเมืองกรุงเทพกันแล้วค่ะ สาขานี้เปิดยาวๆ ทุกวันตามเวลาห้างเลย ตั้งแต่ 10:00 – 22:00 ค่ะ

How to go?

Starbucks Reserve at 1st Floor ตั้งอยู่ที่ CentralWorld ชั้น1 โซน Beacon ใครที่ไม่มีรถส่วนตัวสามารถเดินทางมาได้ด้วย BTS แล้วลงสถานีชิดลม ประตูทางออกที่ 1 แล้วเดินไปตามทางเดิน Sky Walk จนเจอทางเดินเข้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ค่ะ

Sponsored Links

Follow us