Share

The Never Ending Summer ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่อาหารอร่อย

Share

Sponsored Linksดื่มกาแฟชิคๆ ยามบ่ายในบรรยากาศร่มรื่นริมแม่น้ำเจ้าพระยา ย่านคลองสาน

cafe-bts-saphantaksin

เปิดมาได้สักพักใหญ่ๆแล้ว กับร้าน The Never Ending Summer ร้านอาหารที่อยู่ในโครงการ The Jam Factory ที่ดัดแปลงมาจากโกดังเก่า แต่ออกแบบร้านได้อย่างดูเท่ มีสไตล์มากๆเลยทีเดียว ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

cafe-bts-saphantaksin

หลายคนที่เคยได้มาคงติดใจในรสชาติของอาหารไทยที่ทำออกมาได้อร่อยและหน้าตาดี บวกกับบรรยากาศสบายๆ ทั้งโซนในร้านและโซน Outdoor ที่ติดแม่น้ำเจ้าพระยา ถ้าเลือกนั่งในร้าน เราจะเห็นเชฟทำอาหารให้ดูเลย เพราะเป็นครัวเปิด แต่ถ้าเลือกนั่งโซน Outdoor ก็จะได้สัมผัสบรรยากาศสบายๆ มองเรือแล่นผ่านไปมาได้

ในครั้งนี้ Cameteria ไม่ได้ตั้งใจมาทานอาหาร แต่เราทราบมาว่าที่นี่ก็มีเมนูกาแฟเหมือนกัน ก็เลยต้องมาลองสักหน่อยว่าจะรสชาติดีเหมือนอาหารหรือเปล่า

cafe-bts-saphantaksin

เรามาถึงที่นี่ก็เป็นเวลาบ่ายแก่ๆ และสถานที่ด้านนอกที่อยู่ใต้ต้นไม้ ก็มีลูกค้าคนอื่นจับจองไปแล้ว เหลือแค่โซฟาที่มีแดดส่อง และด้วยความดื้อของตัวเองที่มีคอนเซ็ปท์ไว้ในใจว่าอยากมาดื่มกาแฟริมแม่น้ำเจ้าพระยา เลยเลือกที่จะนั่งด้านนอกไม่ยอมย้ายไปข้างใน ได้แต่ภาวนาให้โต๊ะอื่นลุกไปก่อน 555

cafe-bts-saphantaksin

cafe-bts-saphantaksin

เพราะอากาศร้อนมาก เราเลยสั่ง Affogato ที่มีไอศครีมวานิลามาคู่กับกาแฟเอสเพรสโซ่เข้มๆ หนึ่งช็อต รสชาติหวานหอมของวานิลาเข้ากันกับรสชาติขมๆ ของกาแฟได้อย่างดีมากๆ อร่อยดีค่ะ แต่น่าเสียดายที่อากาศร้อนเกินไป เราเลยไม่ได้ลองสั่งอย่างอื่น ไว้ถ้ามีโอกาสจะพามาชิมกาแฟที่นี่ใหม่นะคะ ^^

โดยรวมแล้วที่นี่ถือว่าทำได้ดีในเรื่องของรสชาติอาหาร แค่เราโชคร้ายเองที่อากาศร้อนเกินไป และไม่ย้ายไปนั่งด้านใน เลยทำให้ไม่ชิลเท่าไหร่ ส่วนราคาก็ถือว่าแรงพอตัวเพราะมี vat + service charge เหมาะกับวันพิเศษหรือวันสบายๆ ของครอบครัว

cafe-bts-saphantaksin

How to go?

ส่วนวิธีการเดินทางไปก็ไม่ยากค่ะ อยู่ใกล้ๆกับตลาดคลองสานเลย สามารถลง BTS ตากสิน แล้วต่อแท็กซี่หรือรถเมล์มานิดหน่อย เดินไปตรงทางเข้าตลาดและเลี้ยวซ้าย ก็จะเจอกับโครงการ The Jam Factory เลย ร้านอยู่ใกล้ๆ กัน หรือถ้ามารถส่วนตัวก็ขับมาจนเกือบๆ ถึง รพ ตากสิน แล้วเลี้ยวขวา ก็จะเจอโครงการอยู่ทางขวามือ

อ่าน Japanese version ได้ที่นี่

食事だけではないThe Never Ending Summer 【BTS サパンタクシン】
木と川に囲まれた中でのコーヒー @クロンサン地域 ここThe Never Ending Summerは、The Jam Factory近くのレストランです。以前は倉庫だっ...

Sponsored Links

Follow us